Categories for Hướng dẫn cơ bản trong CPanel

Nếu Bạn đang sử dụng Hosting mà nhận được cảnh báo “Your site has been limited within the past 24 hours” trong “Resource Usage” điều đó có nghĩa là “Đã có tài nguyên nào đó đã sử dụng đến giới hạn cho phép, Bạn có thể xem xét lại và nâng cấp lên gói cao hơn để website đạt hiệu… Xem thêm...!

Hướng dẫn tạo tài khoản Hosting trên cPanel (WHM)

Last updated: Tháng Mười Một 21, 2018 | Author: 226 lượt xem
Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản hosting cho user áp dụng cho các tài khoản cấp Reseller của HostingViet trên cPanel (WHM). – Bước 1: Đăng nhập vào hosting và vào mục Advanced -> WebHost Manager -> Add a Package để tạo package gán cho account ở bước sau (sử dụng thông… Xem thêm...!

Hướng dẫn cài đặt NodeJS trên cPanel

Last updated: Tháng Tám 20, 2018 | Author: 215 lượt xem
Kể từ ngày 01/08/2018, HostingViet chính thức cung cấp dịch vụ Hosting chạy NodeJS. Trước đây, nếu muốn sử dụng NodeJS Quý Khách phải đăng ký Server riêng / Cloud VPS với chi phí cao. Để giải quyết vấn đề đó, HostingViet chính thức tích hợp NodeJS lên các máy chủ Hosting chạy hệ điều hành Linux. Trong bài viết này, HostingViet sẽ… Xem thêm...!

Cách cài Litespeed trên Cpanel

Last updated: Tháng Năm 3, 2018 | Author: 236 lượt xem
Bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt LiteSpeed làm webserver trên Cpanel của các bạn. Trước khi cài đặt thì các bạn cần chú ý một số điều sau: -Phần cài đặt này chỉ dùng riêng cho Cpanel -Hãy chắc chắn các website đang hoạt động ổn định trên Apache -Phiên bản PHP được xây dựng… Xem thêm...!

Cài đặt WordPress trên Hosting tại Hostingviet.vn bằng softaculous

Last updated: Tháng Bảy 8, 2017 | Author: 331 lượt xem
Cài đặt nhanh WordPress, các mã nguồn mở khác bằng softaculous. Với softaculous các Bạn có thể cài đặt wordpress nhanh trong vài chục giây Click xem video để hiểu rõ hơn nhé Cài đặt nhanh WordPress, các mã nguồn mở khác bằng softaculous. Với softaculous các Bạn có thể cài đặt wordpress nhanh trong vài chục giây Click xem video để… Xem thêm...!


Vì sao tôi không thấy file .htacess và file htpasswd trên Web Hosting cPanel? Bạn vừa được share một bộ mã nguồn cực ngon nhưng khi up lên nó cứ chuyển hướng sang trang của người share :p ? Bạn bè bảo bạn hãy sửa file .htacess nhưng bạn tức điên lên vì không thể tìm thấy nó. Vâng ,… Xem thêm...!


Tính năng Latest Visitors trong cPanel cho phép bạn có được thông tin về những lượt truy cập vào website của mình (lên đến 1000 lượt truy cập gần nhất). Chẳng hạn: địa chỉ IP dùng để truy cập; thời gian và trạng thái; vv… Điều này giúp dễ dàng kiểm tra hoạt động của website cũng như dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, thống kê lịch sử truy cập vào website của bạn.

Xem thêm...!

Cách tiết kiệm băng thông với Hotlink Protection của cPanel Hosting

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 126 lượt xem

Hotlink là gì? Hotlink là một thuật ngữ chỉ hành động đặt link trực tiếp đến một file nào đó trên trang web của người khác. Như vậy, các tập tin lưu trên host của bạn sẽ hiển thị trên các website khác, ảnh hưởng đến tài nguyên của máy chủ và băng thông của host. tính năng Hotlink protection có tác dụng ngăn chặn hành động đó. Để hiểu rõ hơn về tính năng và cách sử dụng của tính năng này, mời các bạn đọc tiếp phần 2

Xem thêm...!

Cách tạo và sử dụng kết nối SSH với SSH Access của cPanel

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 157 lượt xem

SSH là một chương trình tương tác giữa máy chủ và máy khách có sử dụng cơ chế mã hoá đủ mạnh nhằm ngăn chặn các hiện tượng nghe trộm, đánh cắp thông tin trên đường truyền. SSH cho phép bạn an toàn chuyển thông tin và đăng nhập từ xa thông qua Internet. Kết nối của bạn thông qua SSH được mã hóa trở thành kết nối an toàn hơn.

Xem thêm...!

Cách sử dụng chức năng Simple Zone Editor để tạo bản ghi DNS

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 294 lượt xem
Phần 1: Tổng quan về Simple Zone Editor DNS (Domain Name System) – Hệ thống tên miền – là một thành phần của Internet cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Hệ thống tên miền (DNS) cho phép phân chia tên miền để quản lý và nó chia hệ thống tên miền thành các vùng (Zone), trong vùng quản lý tên… Xem thêm...!

Cách đặt mật khẩu cho từng thư mục trên hosting cPanel (Directory Privacy)

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 132 lượt xem
Phần 1: Tổng quan về Directory Privacy (Thư mục riêng tư) trong cPanel Tính năng này cho phép bạn thiết lập mật khẩu để bảo vệ các thư mục nhạy cảm của bạn trên web hosting như thư mục admin, moderator, hay chỉ đơn giản là cái gì đó mà bạn muốn chỉ những người mà bạn đưa pass mới… Xem thêm...!

Có nhiều phương pháp để tải mã nguồn của bạn lên host với Cpanel như: Tải lên bằng trình duyệt, tải lên nhờ công cụ hỗ trợ quản lý file (Filezilla, cuteftp…)
Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn upload mã nguồn lên host chạy Cpanel bằng cách thông qua trình duyệt web.

Xem thêm...!

Cpanel cung cấp cho chúng ta một số hàm xử lý ảnh hàng loạt rất hữu dụng, đặc biệt cho các trang web có số lượng hình ảnh sản phẩm nhiều như webshop, hay avatar thành viên nhiều nhưu diễn đàn. Bạn nghĩ sao nếu webshop của bạn có hàng ngàn bức ảnh sản phẩm và bạn muốn thu nhỏ… Xem thêm...!

Phần 1: Tổng Quan về Web Usage trong cPanel hosting Tính năng web usage trong cPanel sẽ giúp bạn hiển thị thông tin một cách tổng quan nhất về dung lượng ổ đĩa web mà bạn sử dụng và các thư mục con trên cây thư mục của bạn, nó cũng giúp bạn quản lý dung lượng đĩa một cách… Xem thêm...!

Phần 1: Tổng quan về  Web Disk của cPanel. Công nghệ phát triển luôn đi đôi với sự đồng bộ hóa. Trong lĩnh vực Domain – hosting cũng vậy, các nhà cung cấp luôn tìm cách để giúp cho việc truyền tải các file giữa sever và máy tính của các admin một cách dễ dàng và thuân tiện nhất.… Xem thêm...!

FTP Connections là một chức năng của cPanel giúp quản lý các kết nối FTP hiện tại đê từ đó có thể đình chỉ một kết nối nào đó.
Chú ý là bạn chỉ thấy chức năng này khi nó khả dụng trên tài khoản host của bạn. Cụ thể là nhà cung cấp host của bạn phải bật FTP services và anonymous FTP. Tùy thuộc vào gói host hoặc nhà cung cấp khó tính mà họ có thể sẽ không bật chức năng này.

Xem thêm...!