Categories for Hướng dẫn cơ bản trong DirectAdmin

Để chọn nhiều phiên bản PHP và chế độ mode của chúng, ta có thể sử dụng CustomBuild ngay trên host của mình. – Đầu tiên đăng nhập vào host bằng tài khoản: Admin     – Ở phần Extra Features ==> chọn CustomBuild     – Giao diên custombuild hiện ra: chọn “Edit Options”     – Sau khi… Xem thêm...!

Nếu Bạn đang sử dụng Hosting mà nhận được cảnh báo “Your site has been limited within the past 24 hours” trong “Resource Usage” điều đó có nghĩa là “Đã có tài nguyên nào đó đã sử dụng đến giới hạn cho phép, Bạn có thể xem xét lại và nâng cấp lên gói cao hơn để website đạt hiệu… Xem thêm...!


Trước đây HostingViet đã có bài viết hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt SSL miễn phí của Let’s Encrypt trên DirectAdmin (https://tailieu.hostingviet.vn/tong-hop-cac-buoc-cai-dat-ssl-mien-phi-lets-encrypt-bat-buoc-phai-lam/), tuy nhiên đôi khi bạn có thể sẽ gặp lỗi có thông báo như sau ở bước cài đặt cuối cùng: “type”: “urn:ietf:params:acme:error:invalidEmail”,”detail”: “Error creating new account :: DNS problem: NXDOMAIN looking up MX for domain.com”,”status”: 400… Xem thêm...!

Cách cài Litespeed trên Direct Admin

Last updated: Tháng Năm 3, 2018 | Author: 351 lượt xem
Bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt LiteSpeed làm webserver trên Direct Admin CustomBuild 2.0 của các bạn Ta SSH vào VPS chạy Direct Admin sau đó chạy lệnh sau: cd /usr/local/directadmin/custombuild ./build update ./build set webserver litespeed ./build set php1_mode lsphp ./build litespeed ./build php n Bạn sẽ được cài bản TRIAL của LiteSpeed, sau khi… Xem thêm...!

Hướng dẫn cài DKIM cho VPS chạy DirectAdmin

Last updated: Tháng Ba 26, 2018 | Author: 206 lượt xem
DomainKeys Identified Mail (DKIM) là một hệ thống đánh giá email nhằm phát hiện những email spam nhờ vào hệ thống nhận dạng email, kiểm tra email được gởi từ một domain. Do đó, DKIM cho phép hệ thống email có thể đánh giá được email nhận được có đáng tin cậy hay không. Bài này tôi sẽ hướng dẫn các… Xem thêm...!

Cách chống mã độc spam mail trên Direct Admin

Last updated: Tháng Một 18, 2018 | Author: 226 lượt xem
Mã độc tự gửi mail rất nguy hiểm, nó vừa làm tài nguyên server của bạn cạn kiệt vừa làm cho IP của bạn bị cho vào danh sách đen khiến cho bạn gửi mail đi bên kia ko nhận dc hoặc bị cho vào mục SPAM. Vậy nên việc phòng chống nó là cực kỳ quan trọng, tôi sẽ… Xem thêm...!

Hướng dẫn backup toàn bộ web để chuyển qua host mới

Last updated: Tháng Một 17, 2018 | Author: 379 lượt xem
Khi bạn muốn chuyển toàn bộ website của bạn qua 1 host khác tốt hơn thì công việc đầu tiền của bạn là phải lấy toàn bộ dữ liệu trên host cũ. Hiện nay thì hầu hết các trình quản lý host như Cpanel,Direct Admin hay VestaCP… đều hỗ trợ backup toàn bộ dữ liệu, nó sẽ giúp ta tiết… Xem thêm...!

Cách cấu hình CSF trên Direct Admin.

Last updated: Tháng Một 15, 2018 | Author: 228 lượt xem
Nếu bạn sử dụng VPS chạy HDH Linux thì việc cài đặt CSF là khá quạn trọng, nó vừa giúp giảm thiểu tối đa việc VPS của bạn tấn công Brute Force vừa làm giảm tải cho VPS trong trường hợp bị DDos. Sau đây thì tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập một số tính năng quan trọng… Xem thêm...!

Cách cài đặt CSF cho VPS chạy Direct Admin.

Last updated: Tháng Một 15, 2018 | Author: 227 lượt xem
Nếu bạn sở hữu 1 VPS thì chắc hẳn bạn sẽ thấy VPS của bạn bị tấn công Brute Force rất nhiều, Brute Force là một loại tấn công dạng từ điển, kẻ tấn công sẽ dò hàng loạt ID và Pass khác nhau cho đến khi đúng tài khoản của bạn thì thôi. Với những mật khẩu yếu thì… Xem thêm...!

Cách đưa website của bạn lên Direct Admin

Last updated: Tháng Một 13, 2018 | Author: 598 lượt xem
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn các bước hoàn chính để đưa 1 website lên Direct Admin hoạt động một cách bình thường. Hãy nhớ trỏ tên miền của bạn về IP của Direct Admin trc khi làm nhé. Đầu tiên ta sẽ thêm tên miền trc. Chọn Domain setup.       Chọn Add Another Domain    … Xem thêm...!

Cài đặt WordPress trên Hosting tại Hostingviet.vn bằng softaculous

Last updated: Tháng Bảy 8, 2017 | Author: 326 lượt xem
Cài đặt nhanh WordPress, các mã nguồn mở khác bằng softaculous. Với softaculous các Bạn có thể cài đặt wordpress nhanh trong vài chục giây Click xem video để hiểu rõ hơn nhé Cài đặt nhanh WordPress, các mã nguồn mở khác bằng softaculous. Với softaculous các Bạn có thể cài đặt wordpress nhanh trong vài chục giây Click xem video để… Xem thêm...!
Hướng dẫn xem thống kê chi tiết từng tên miền chạy trên Hosting

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 118 lượt xem

DirectAdmin cung cấp cho chúng ta một công cụ thật là tuyệt vời. Chúng ta có thể kiểm tra dung lượng mà từng domain sử dụng, kiểm tra băng thông của từng tên miền… Như vậy chúng ta có thể đánh giá xem tên miền nào đang ngốn nhiều dung lượng cũng như băng thông…
Ta làm các bước sau:

Xem thêm...!

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ SEO Hosting nhiều địa chỉ IP

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 217 lượt xem

Cuộc chiến SEO TOP Google chưa bao giờ khốc liệt đến như vậy. Hiện tại, một cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp không chỉ có 1 website mà có hàng chục, hàng trăm website. Nếu tất cả hoặc để nhiều website trên 1 host/server (cùng 1IP) thì Google sẽ đánh giá Bạn đang Spam nội dung ngay lập tức.

Xem thêm...!


Hướng dẫn đặt lịch trên Vacation Directadmin

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 120 lượt xem

Directadmin có chức năng “đặt lịch” khá tiện lợi. bạn có thể sử dụng nó để nhắc việc hoặc gửi mail cho quản trị viên. Nó tương tự như google calendar. Khi đến lịch hệ thống sẽ tự động gửi vào email đã định sẵn.

Hướng dẫn đặt lịch trên Vacation Directadmin

Để đặt lịch – trên DirectAdmin ta thực hiện các bước sau

Xem thêm...!