Categories for Hướng dẫn về WordPress, Webmail, Tawk.to

Trong quá trình quản trị WordPress nếu Bạn gặp lỗi này “Publishing failed. The response is not a valid JSON response” thì đừng lo lắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn Bạn cách fix lỗi nhé. Biểu hiện lỗi “Publishing failed. The response is not a valid JSON response”: Đó là Bạn có thao tác bất kỳ với Post, page… Xem thêm...!

Gần đây HostingViet gặp 2-3 trường hợp VPS bị hết tài nguyên do Database đọc ghi quá nhiều dẫn đến lỗi database “Error establishing a database connection” Lỗi chập chờn, lúc bị lúc không! Tình trạng website bị lỗi Database: DB đọc vài trăm MB/s Plugin không cài nhiều, hơn 10 Plugin Khắc phục: Disable Plguin để theo dõi. =>… Xem thêm...!


Hướng dẫn cài đặt email Outlook trên iOS

Last updated: Tháng Hai 29, 2020 | Author:
Bài viết này hướng dẫn các bạn cách cài đặt E-mail Outlook trên hệ điều hành iOS để có thể đồng bộ mail với tài khoản mail của bạn trên mail server sử dụng dịch vụ của Hostingviet. Đầu tiên ta tải App Microsoft Outlook trên Appstore. Sau đó nhập E-mail mà bạn muốn cài đặt vào đây rồi chọn… Xem thêm...!

Cách check nhanh Mail SMTP trên host của bạn.

Last updated: Tháng Sáu 1, 2018 | Author: 275 lượt xem
Mail SMTP là 1 phần rất quan trọng đối với website của bạn, nó giúp bạn có thể gửi nhận mail từ trang chủ website của bạn khi khách hàng đăng ký dịch vụ nào đó. Rất tiện lợi, tuy nhiên một số nhà cung cấp ko mở cổng SMTP trên host của họ khiến bạn không thể gửi nhận… Xem thêm...!

LiteSpeed Cache là một plugin giúp cho WordPress của bạn chạy trên LiteSpeed tối ưu hơn cũng như nhanh hơn. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và cấu hình nó. Trước tiên ta cần cài Pluign, chọn cài mới như hình. Xin lưu ý: Plugin LSCache trước đây chỉ hỗ trợ trên Server cài đặt LiteSpeed Webserver… Xem thêm...!

Nếu Bạn gặp lỗi máy chủ (5xx) thì đừng quá lo lắng. Dưới đây là các nguyên nhân và cách khắc phục chúng. Lỗi máy chủ 5xx là 1 lỗi chung, có thể là 500 Internal Server Error, 502 Bad Gateway, 503 Service Unavailable, 504 Gateway Timeout… Chưa chắc đã phải do “máy chủ” hay “hosting” mới dẫn đến lỗi này, có nhiều nguyên nhân… Xem thêm...!

Chuyển http sang https bằng Plugin trên WordPress

Last updated: Tháng Tư 24, 2018 | Author: 717 lượt xem
WordPress là nền tảng web phổ biến nhất hiện nay, bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn đổi từ http sang https cho website WordPress một cách đơn giản. Cách làm tương tự với đổi tên miền. Trước tiên ta cần truy cập vào wp-admin của WordPress và cài thêm Plugin. Tiếp đó gõ tên WP Migrate DB vào ô… Xem thêm...!

Hướng dẫn thêm sản phẩm có thuộc tính và biến thể trong wooCommerce

Last updated: Tháng Ba 15, 2018 | Author: 263 lượt xem
Thêm sản phẩm có thuộc tính và biến thể Bên cạnh sản phẩm đơn giản bạn vừa tạo ở trên. Bạn có thể tạo ra các sản phẩm có thuộc tính. Ví dụ bạn đang bán quần áo. Quần áo sẽ có các thuộc tính phổ biến như kích thước, màu sắc. Woocommerce hỗ trợ bạn tạo các sản phẩm… Xem thêm...!

Hướng dẫn thêm sản phẩm đơn giản trong Woocommerce

Last updated: Tháng Ba 14, 2018 | Author: 166 lượt xem
Thêm sản phẩm đơn giản Để thêm một sản phẩm, bạn vào Product -> Add new   Bạn sẽ được đưa tới màn hình tạo sản phẩm mới. Giao diện màn hình giống như khi tạo bài viết mới. Nhưng nó có thêm các chức năng liên quan đến tạo sản phẩm. Bạn nhập vào tiêu đề và nội dung mô… Xem thêm...!

Hướng dẫn khu vực Setting WordPress

Last updated: Tháng Ba 5, 2018 | Author: 175 lượt xem
Khu vực Setting trên Dashboard là nơi bạn sửa cấu hình của các chức năng trong WordPress 1. Giới thiệu khu vực Settings -> General (tổng quan) Khu vực Settings -> General (tổng quan) là nơi chứa các thiết lập về cấu hình website Để vào khu vực này bạn làm theo hướng dẫn sau: a. Với phiên bản tiếng Anh (hình 1): Bạn truy cập vào Settings… Xem thêm...!

Hướng dẫn tạo menu trong WordPress

Last updated: Tháng Ba 5, 2018 | Author: 188 lượt xem
Menu nghĩa là thanh trình đơn hiển thị các liên kết trên theme, tùy vào mỗi theme mà bạn sẽ có bao nhiêu menu, hiển thị ở trên hay ở dưới, bên trái hay bên phải chứ không phải chúng ta muốn cho nó hiển thị ra đâu cũng được. Ở trong bài viết này, mình sẽ giải thích cho các… Xem thêm...!

Quản lý/ thêm mới Categories và Tags trong WordPress

Last updated: Tháng Hai 28, 2018 | Author: 213 lượt xem
Categories là các chuyên mục được tạo ra để phân loại các bài viết được tạo ra trong WordPress. Tags là một loại chuyên mục đặc biệt và linh động hơn so với Categories. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn “Quản lý / thêm mới Categories và Tags trong WordPress” 1. Quản lý và thêm mới các chuyên mục… Xem thêm...!

Hướng dẫn post bài trên website wordpress

Last updated: Tháng Hai 28, 2018 | Author: 283 lượt xem
Cách đăng một post mới Để đăng một post, đầu tiên bạn cần phải vào trang quản trị của của website theo link: yourdomain/wp-admin Sau đó, bạn truy cập vào WordPress Dashboard, click vào menu Posts bên tay trái.   Bạn sẽ được dẫn đến trang quản lý các post đã có trên website, bạn sẽ thấy post mang tên “Hello world!” mà bạn… Xem thêm...!

Hướng dẫn sử dụng Email Outlook 2010

Last updated: Tháng Một 8, 2018 | Author: 205 lượt xem
Hướng dẫn sử dụng Email Outlook 2010 Hướng dẫn sử dụng email Outlook 2010 với hostingviet.vn từng bước từ khi login vào web control panel và tạo tài khoản. Sử dụng Email Hosting (email theo tên miền riêng) trên nền tảng outlook email Phần 1: Chuẩn bị Hãy chắc chắn rằng Quý Khách đã sở hữu một tên miền và Email Hosting – Email theo… Xem thêm...!

Hướng dẫn tạo chữ ký trong Roundcube Webmail – Hostingviet.vn

Last updated: Tháng Bảy 8, 2017 | Author: 192 lượt xem
Roundcube cũng như nhiều trình gửi/nhận email khác. Nó cho phép chúng ta được đặt chữ ký khi gửi email. Nội dung chữ ký có thể là chữ, hình ảnh, link website… Để đặt chữ ký trong Roundcube Webmail ta làm các bước sau Roundcube cũng như nhiều trình gửi/nhận email khác. Nó cho phép chúng ta được đặt chữ ký… Xem thêm...!

Cài đặt WordPress trên Hosting tại Hostingviet.vn bằng softaculous

Last updated: Tháng Bảy 8, 2017 | Author: 331 lượt xem
Cài đặt nhanh WordPress, các mã nguồn mở khác bằng softaculous. Với softaculous các Bạn có thể cài đặt wordpress nhanh trong vài chục giây Click xem video để hiểu rõ hơn nhé Cài đặt nhanh WordPress, các mã nguồn mở khác bằng softaculous. Với softaculous các Bạn có thể cài đặt wordpress nhanh trong vài chục giây Click xem video để… Xem thêm...!