Categories for Hướng dẫn về (MySQL, Mail, FTP…) trong CPanel

Gần đây HostingViet ghi nhận nhiều trường hợp các website sử dụng plugin của WordPress tên là “Duplicator” gây lỗi “Error establishing a database connection“. Dấu hiệu chung của các website này là: – Bị báo lỗi “Error establishing a database connection“, tuy nhiên quản trị viên không thay đổi thông tin đăng nhập database; – File wp-config.php bị reset về… Xem thêm...!

Hướng dẫn sử dụng email của Hostingviet trên Iphone

Last updated: Tháng Hai 28, 2018 | Author: 315 lượt xem
Hướng dẫn kết nối từ ứng dụng Mail trên điện thoại đến server của HostingViet Ứng dụng Email mặc định của Iphone.   Với ứng dụng Mail mặc định trên Iphone, bạn vào Cài đặt => Mail => Thêm tài khoản.   Kiểu tài khoản bạn bấm vào Khác => Thêm tài khoản Mail     Tiếp theo, bạn nhập… Xem thêm...!

Bạn có muốn một email mang thương hiệu riêng như admin@cpanel.edu.vn, sale@cpanel.edu.vn, marketing@cpanel.edu.vn, … với các tính năng gửi nhận email trên trình quản lí email chất lượng của các nhà cung cấp lớn?. Thật tuyệt vời khi Host Control Panel Cpanel đã tích hợp sẵn trình quản lý email cực ký chuyên nghiệp và tiện lợi. Nếu bạn là… Xem thêm...!

Phần 1: Tổng quan về tính năng chuyển tiếp thư Tính năng chuyển tiếp thư cho phép một địa chỉ Email có thể chuyển toàn bộ thư nó nhận được tới một địa chỉ Email khác. Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép chuyển toàn bộ Email tới một domain đến domain khác thông qua Email domain forwarders Chuyển tiếp thư thật… Xem thêm...!

Auto Responders Tự động trả lời tin nhắn email trên cPanel Hosting

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 311 lượt xem
Phần 1: Tổng quan về tính năng Auto Responders (Tự động hồi đáp) Cấu hình một tài khoản Email của bạn để có thể tự động gửi thư phản hổi khi địa chỉ Email đó nhận được thư. Ví Dụ: Vì lý do nào đó mà bạn không thể kiểm tra các Email tới hộp thư của mình, bạn cần sử dụng tính… Xem thêm...!

Sử dụng tính năng MX Entry (Mail Exchanger – chuyển đổi Email) để định tuyến lại những Email chuyển tới domain của bạn tới một sever cụ  thể nào đó. Tạo ra một bản sao lưu để xử lý Email trong trường hợp máy chủ của bạn bị lỗi. Những thay đổi bạn tạo ra trên công cụ MX Entry cũng dẫn đến những thay đổi trong bàn ghi DNS (DNS records)

Xem thêm...!

Tự động gửi mail là kỹ thuật cần thiết cho gần như tất cả các website từ blog đến diễn đàn hay các trang web mua sắm. Thường thì sẽ sử dụng cho các chức năng đăng ký thành viên, lấy lại mật khẩu,  thông báo hoạt động website, …. Các ngôn ngữ lập trình web cơ bản đều cung… Xem thêm...!

Cách đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Hosting cPanel?

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 125 lượt xem
Khi  nhà cung cấp tạo host cho bạn, thường thì họ sẽ sử dụng chức năng Password Generator của cPanel nên mật khẩu sẽ là một chuỗi cực kỳ an toàn, nhưng bù lại nó lại cực kỳ khó nhớ. Nếu bạn muốn một mật khẩu khác dễ nhớ hơn để lần sau đăng nhập cho tiện thì hãy làm… Xem thêm...!

Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu MySQL (Database và User)

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 297 lượt xem
Có lẽ bạn nào đã từng dùng cPanel thì cũng quen với các tạo database và user cho database bằng phương pháp mà tôi giới thiệu ở bài này . Nhưng ít ai biết rằng vẫn còn cách khác được cPanel trình bày theo dạng thuật sỹ (Từ bước 1 đến bước 4) để tạo được database và user một cách trực… Xem thêm...!

Cách sử dụng chức năng Remote MySQL – Code một nơi, Data một nơi khác

Last updated: Tháng Sáu 30, 2017 | Author: 153 lượt xem

Nếu bạn là một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn quan tâm và tìm hiểu đến bảo mật thì bạn sẽ thấy  với các website lớn họ không bao giờ để file và database trên cùng một sever. Một chức năng cơ bản như vậy lẽ nào cPanel lại không có? Không, dĩ nhiên là có! Đó chính là chức năng Remote MySQL®.

Xem thêm...!

Bài viết gồm 2 phần tương ứng với hai điều các bạn cần hiểu được sau khi đọc bài viết này:
Cách tạo một cơ sở dữ liệu (Database)
Cách tạo user để truy cập vào cơ sở dữ liệu (Database) nói trên.
Chỉ khi làm xong 2 điều này thì bạn mới có thể import dữ liệu sql vào database nói trên và dùng code php truy cập thông qua User nói trên. 

Xem thêm...!