Cách khắc phục lỗi khi remote đến VPS Windows: “Remote session was disconnected because there are no Remote Desktop client access licenses”

Created: Tháng Một 2, 2019 | Last Updated: Tháng Một 2, 2019 | : Không có phản hồi

Author:


Mặc dù bạn đã cài đặt thành công tính năng Remote Desktop Services trên server Windows, nhưng khi bạn remote vào server thì lại bị báo lỗi “Remote session was disconnected because there are no Remote Desktop client access licenses“, lúc này bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác sau đây là sẽ khắc phục được vấn đề này:

1> Bước 1: Bạn thực hiện console vào server/VPS qua giao diện VNC do phía đơn vị cho thuê server/VPS cung cấp, rồi bạn tiến hành login vào server/VPS bằng tài khoản Administrator.

2> Bước 2: Bạn thực hiện cấu hình Licensing modeLicensing server

– Bạn nhấn phím Windows Key + R, nhập vào từ gpedit.msc rồi nhấn OK hoặc nhấn Enter.

– Tại cửa sổ Group Policy hiện ra, bạn chọn tuần tự các mục Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Remote Desktop Services > Remote Desktop Session Host > Licensing. Tại bảng bên phải, nhấn chuột phải vào Use the specified Remote Desktop license servers và Set the Remote Desktop licensing mode rồi chọn Edit để tiến hành Enabled các tham số này lên, riêng với tham số Set the Remote Desktop licensing mode thì phải thiết lập cấu hình là Per User.

3> Bước 3: Lưu lại các cấu hình đã thiết lập tại Bước 2 và restart lại server, sau đó tiến hành remote vào server để kiểm tra lại kết quả.

Trên đây HostingViet đã hướng dẫn các bạn một giải pháp để khắc phục vấn đề không remote được vào server Windows, hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn và chúc các bạn thành công!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *