Một trong các lỗi hay xảy ra đối với website của bạn là các lỗi liên quan đến PHP, vì nó là thành phần chính của web chạy trên VPS Linux. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số lỗi và cách để làm sao giải quyết dc nó.

 

Một số trường hợp bạn đã cấu hình đúng hết cho website rồi nhưng truy cập thì trang web trắng xóa ko có gì hoặc hiện 500 Internal Server Error . Khả năng cao là do PHP của bạn, ta sẽ vào bật chức năng hiển thị lỗi trong PHP lên. Tôi sẽ lấy ví dụ trong CPanel.

 

 

Bấm vào phần Switch to PHP options

 

 

Tại phần Display_errores chọn ON và bấm Apply

 

 

Quay lại website và thử ấn F5, lỗi sẽ hiện ra nếu như nó gây ra bởi PHP.

 

Ở trên chúng ta thấy đoạn bị lỗi là “Deprecated: Function eregi() is deprecated” nếu như bạn là 1 lập trình viên PHP thì sẽ biết rằng câu lệnh eregi() chỉ chạy trên PHP 5.3 mà hiện tại hầu hết các hosting đều chạy bản 5.6 chính vì thế mà nó ko hiểu câu lệnh này. Nếu ko biết lỗi đó do đâu ta chỉ cần đơn giản dán dòng bị lỗi đó vào Google và tìm lời giải. Ta nhận dc ngay câu trả lời eregi() chạy ở PHP 5.3.

 

 

Ta chỉ cần chọn lại phiên bản PHP hiện tại là dc, hình dưới dc thực hiện trên CPanel

 

 

Chọn phiên bản PHP 5.3 và bấm vào Set as current. Ở đây bạn còn có thể chọn cách khác là thay dòng lệnh chạy trên PHP 5.3 kia bằng dòng lệnh thay thế trên PHP 5.6 và giữ nguyên phiên bản PHP 5.6 đang chạy tuy nhiên bạn cần có kiến thức về lập trình nữa. Nếu website đã chạy rồi hãy nhớ kéo xuống dưới chọn Save để lưu lại.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *