Trong quá trình quản trị WordPress nếu Bạn gặp lỗi này “Publishing failed. The response is not a valid JSON response” thì đừng lo lắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn Bạn cách fix lỗi nhé.

Biểu hiện lỗi “Publishing failed. The response is not a valid JSON response”:

Đó là Bạn có thao tác bất kỳ với Post, page => sau khi click nút lưu nháp, đăng bài đều sẽ show lỗi. Bao gồm cả việc chỉnh sửa post cũ hay tạo post mới. Ví dụ như ảnh dưới đây:

 

Nguyên nhân gây lỗi Publishing failed. The response is not a valid JSON response

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này. Phổ biến nhất là trong quá trình nâng cấp Plugin, theme (hoặc cài mới), thay đổi phiên bản PHP, core Server… hay do quá trình mới chuyển Server, phân quyền sai.

Xin lưu ý: trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào dưới dây, Bạn cần đảm bảo rằng mình đã có ít nhất 1 bản Backup trước khi thực hiện. Điều này tránh mất dữ liệu khi Bạn thao tác sai.

Cách sửa lỗi Publishing failed. The response is not a valid JSON response

Disable Plugin

Khắc phục lỗi Publishing failed. The response is not a valid JSON response bằng cách Disable Plugin. Có thể Disable từ trong bảng quản lý Plugin, hoặc “đổi tên thư mục” chứa Plugin đó trên Hosting / Server. Chủ yếu là do Plugin cũ, chưa có cập nhật mới để tương thích với phiên bản mới của WP. ví dụ như Plugin “seo ultimate” đã không có cập nhật cách đây 4 năm => sử dụng WP mới 2020 thì bị lỗi.

Bạn hãy làm lần lượt từng Plugin nhé, để loại trừ dần dần xem nguyên nhân do Pugin nào gây ra.

Disable / đổi theme khác

Giống như đối với Plugin, Bạn có thể đổi sang theme khác hoặc đổi tên theme để loại trừ nguyên nhân gây lỗi “Publishing failed”

Restore Backup

Nếu Bạn có bản backup trước khi bị lỗi, thì việc khôi phục bản backup này là điều nên nghĩ đến trước tiên. Để khôi phục bản sao lưu có sẵn, bạn cần biết 1 chút về upload file, cấu hình database, hoặc sử dụng tính năng restore của controlpanel Hosting. Đơn giản hơn, hãy nhờ đơn vị cung cấp Hosting xử lý hộ Bạn việc này.

Thử thay đổi phiên bản PHP

Nếu Bạn sử dụng VPS và không cài đặt nhiều phiên bản PHP, thì việc buid lại PHP Version khá phức tạp. Thao tác sai có thể hỏng Server hoặc ảnh hưởng đến website khác trên Server.

Tất cả Hosting tại HostingViet luôn có tùy chọn nhiều phiên bản PHP. VPS tại HostingViet miễn phí DirectAdmin, Cyberpanel có nhiều phiên bản PHP. Xem tại đây

Kiểm tra phân quyền File, folder Hosting

Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra. Bạn hãy kiểm tra kỹ File wp-config.php

Lỗi SSL cũng gây ra thông báo Publishing failed. The response is not a valid JSON response

Bạn cần kiểm tra lại xem đã cài đặt SSL đủ các bước chưa nhé. Tham khảo cách cài SSL

Liên hệ đơn vị thiết kế website

Nếu website của Bạn trước đây do Ai làm, thì việc nhờ họ kiểm tra là nhanh nhất, Họ hiểu cấu trúc và xử lý nhanh hơn ai hết.

 

Nếu thử các cách trên mà chưa được thì Bạn hãy liên hệ HostingViet để được hỗ trợ nhé 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.