Hướng dẫn tạo tài khoản Hosting trên cPanel (WHM)

Created: Tháng Mười Một 21, 2018 | Last Updated: Tháng Mười Một 21, 2018 | : Không có phản hồi

Author:


Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản hosting cho user áp dụng cho các tài khoản cấp Reseller của HostingViet trên cPanel (WHM).

– Bước 1: Đăng nhập vào hosting và vào mục Advanced -> WebHost Manager -> Add a Package để tạo package gán cho account ở bước sau (sử dụng thông tin đăng nhập vào hosting đã được HostingViet gửi vào email của khách hàng sau khi dịch vụ được kích hoạt thành công)

Các mục cần lưu ý là:

Package Name: chấp nhận a-z, 0-9, “-“, “.” không chấp nhận khoảng trắng
Disk Quota (MB) – Dung lượng lưu trữ
Monthly Bandwidth (MB) – Băng thông tối đa hàng tháng
Max Ftp Accounts – Số tài khoản FTP tối đa
Max Email Accounts – Số địa chỉ email tối đa theo tên miền
Max Quota per Email Address (MB) – Dung lương lưu trữ tối đa của mỗi Email
Mailing Lists – Email theo danh sách tối đa
Max Databases – Số lượng cơ sở dữ liệu tối đa có thể tạo
Max Sub Domains – Số tên miền con tối đa có thể add cho mỗi domain
CGI Access – Có chọn
Shell Access – Cho phép truy cập SSH, không nên chọn
Memory settings – Cấu hình RAM cho hosting

Sau khi nhập đủ các thông tin cần thiết, bạn chọn Add để tạo package. Bạn có thể kiểm tra lại xem package đã được tạo thành công hay chưa bằng cách vào Home -> Packages -> Edit a Packages để xem lại danh sách các package mà bạn đã tạo thành công.

– Bước 2: Bạn truy cập vào Home -> Account Functions -> Create a New Account để tạo account cho user có nhu cầu sử dụng hosting

Tại phần này các bạn nhập các thông tin cần thiết cho account của user, sau khi đã nhập đầy đủ thông tin thì các bạn nhấn vào nút Create để khởi tạo account (tương ứng với khởi tạo hosting cho khách hàng). Sau khi tạo thành công account, các bạn vào mục Home -> Account Information -> List Accounts để tìm lại thông tin của account vừa tạo.

Tại đây, các bạn cũng có thể thay đổi lại thông tin của account khi cần thiết.

– Bước 3: Các bạn truy cập vào URL của trang quản trị hosting (VD: https://3039.hostingviet.vn:2083) và đăng nhập bằng username và password của account mà bạn đã tạo theo hướng dẫn trên, nếu đăng nhập thành công tức là bạn đã làm chính xác theo hướng dẫn của HostingViet.

Trên đây HostingViet đã trình bày với các bạn các bước để tạo account cho user trên cPanel (WHM), chúc các bạn thành công!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *