Khắc phục vấn đề plugin DUPLICATOR gây lỗi kết nối Database: Error establishing a database connection!

Created: Tháng Chín 24, 2018 | Last Updated: Tháng Chín 24, 2018 | : Không có phản hồi

Author:


Gần đây HostingViet ghi nhận nhiều trường hợp các website sử dụng plugin của WordPress tên là “Duplicator” gây lỗi “Error establishing a database connection“. Dấu hiệu chung của các website này là:

  • – Bị báo lỗi “Error establishing a database connection“, tuy nhiên quản trị viên không thay đổi thông tin đăng nhập database;
  • – File wp-config.php bị reset về rỗng hết như trang mới tinh chưa cấu hình thông tin database, hoặc thông tin cấu hình database không chính xác.

Phương án khắc phục:

1. Trước tiên cần cấu hình thông tin kết nối Database để website hoạt động lại

Bạn cần config lại thông tin kết nối đến Database trong tệp wp-config.php nằm trong thư mục chứa code của bạn, vì thông thường khi xảy ra lỗi trên thì lúc này thông tin DB_Name, DB_User và DB_Password trong wp-config.php sẽ bị để trống hoặc bị thay thế bằng các thông tin không chính xác, do đó bạn cần phải chỉnh sửa lại cho đúng với cấu hình thực tế trên hosting của bạn:

2. Update phiên bản mới nhất của Duplicator và theo dõi thêm

Bạn truy cập vào trang quản trị website (wp-admin), tìm tới mục quản lý các Plugins và thực hiện update phiên bản mới nhất của Duplicator, có thể trong phiên bản mới này thì lỗi làm thay đổi thông tin trong tệp wp-config.php đã được phía nhà phát hành khắc phục.

Sau khi update xong, bạn cần tiến hành theo dõi website thêm một thời gian xem hiện tượng lỗi trên có còn xảy ra không nhé.

3. Gỡ bỏ Duplicator và thay thế bằng plugin có chức năng tương tự

Trường hợp bạn đã update Duplicator lên phiên bản mới nhất rồi mà lỗi trên vẫn xảy ra, giải pháp cuối cùng là bạn đành thay thế Duplicator bằng một plugin khác có chức năng tương tự có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn (như UPDRAFTPLUS, ALL-IN-ONE WP MIGRATION, BACKUPBUDDY, WP MIGRATE DB PRO).

Bản thân Duplicator cũng đã bị nhiều chuyên gia an ninh mạng chỉ ra là một plugin rất dễ bị các hacker khai thác để chèn mã độc vào website của bạn (tham khảo thêm: https://securitydaily.net/plugin-wordpress-cu-bi-khai-thac-tu-xa/), vì vậy việc sử dụng một plugin có tính năng tương tự nhưng bảo mật hơn để thay thế Duplicator cũng là giải pháp mà bạn nên xem xét kĩ lưỡng.

Đọc thêm: Một vài nguyên nhân khác không phải do Plugin và cách khắc phục Cách sửa lỗi “Error establishing a database connection”

Website của Bạn đã bao giờ bị lỗi do nguyên nhân này chưa? Hãy cùng comment thảo luận ở phía dưới nhé!Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *