Xin chào các bạn!

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 1 chức năng rất thú vị của server mail247.vn đó là tạo địa chỉ email tạm thời (Disposable Address) để sử dụng trong vài tiếng, tránh việc phải nhận các email không muốn sau này.

Ví dụ: Email chính của bạn là LanHuong@mail247.vn (hoặc LanHuong@tenmiencongty.com), trong khi để xác thực trên 1 web nào đó, bạn không muốn dùng địa chỉ email này, bạn có thể tạo một địa chỉ email tạm thời để sử dụng.
Chức năng Disposable Address sẽ tạo cho bạn 1 email tạm thời có dạng 023dj7c3@mail247.vn (hoặc 4735adct@tenmiencongty.com). Email này sẽ có hiệu lực trong 1 thời gian từ vài giờ đến 24 giờ (thời gian do bạn tự cài đặt), hết thời gian đó hệ thống sẽ sẽ tự xóa bỏ địa chỉ mail tạm thời này.

Disposable Address có nghĩa là địa chỉ email dùng một lần. Khi bạn kích hoạt tính năng Disposable Address thì server sẽ cấp cho bạn 1 địa chỉ email tạm thời, email gửi vào địa chỉ tạm thời này thì bạn vẫn nhận được.
Chức năng này sẽ giấu được địa chỉ email chính của bạn tránh bị lộ email cho các website không quan trọng.

Hướng dẫn kích hoạt chức năng địa chỉ email tạm thời Disposable Address:

Sau khi đăng nhập vào web mail các bạn sẽ thấy 1 icon (…) ở góc bên trái dưới cùng của giao diện webmail. Các bạn click vào đó sẽ hiện ra chức năng Disposable Address.

Sau khi click vào Disposable Address sẽ hiện ra 1 bảng:

Các bạn có thể tùy chỉnh folder chứa mail gửi đến địa chỉ mail tạm thời và thời gian hiệu lực của địa chỉ mail tạm thời này. Khi hết thời gian hiệu lực mail tạm thời sẽ biến mất.

Sau đó các bạn click Next, thì sẽ có kết quả như sau:

Các bạn có thể gia hạn thời gian hiệu lực của địa chỉ mail tạm thời này thêm 4 tiếng khi click vào nút Extend, hoặc các bạn có thể xóa email tạm thời này ngay lập tức, bằng cách ấn vào nút Revoke.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Tham khảo thêm:
Hướng dẫn tạo tài khoản email và đổi password trong mail247.vn
Hướng dẫn bật xác thực hai lớp trên máy chủ email mail247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *