Comodo là một nhà cung cấp SSL rất nổi tiếng hiện nay, họ cung cấp cả dịch vụ hiển thị tên công ty trên thanh địa chỉ website giống như dưới và tất nhiên là nó mất phí.

 

 

SSL của Comodo cũng là mất phí tuy nhiên họ cho ta thử dùng 3 tháng miễn phí trc khi quyết định có mua hay ko. Bạn có thể đăng ký dùng thử tại đây https://ssl.comodo.com/free-ssl-certificate.php

Bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn trên VestaCP, sau khi chọn đăng ký một bảng sẽ hiện ra, ta sẽ cần CSR của tên miền. Chọn control panel đang dùng, nếu ko có thì chọn Other. Ta cần vào VPS để lấy CSR của tên miền.

 

 

Truy cập vào Vesta chọn phần WEB sau đó chọn Edit tên miền cần thêm SSL

 

 

Kéo xuống tích vào ô SSL sau đó bấm vào Genarate CSR

 

 

Một tab mới sẽ mở ra, ta có thể sửa thông tin nếu cần thiết rồi chọn OK để lấy code

 

 

Ta nhận dc 3 code, ta copy phần CSR để đăng ký tiếp SSL trên Comodo. Hãy giữ tab này đừng đóng vì ta cần copy code.

 

 

Sau khi điền hết các thông tin bên trang đăng ký SSL ở bước đầu tiền thì bạn sẽ nhận dc 1 mail vào mail của bạn. Làm theo chỉ dẫn để kích hoạt SSL của bạn.

 

 

Sau đó bạn nhận dc tiếp 1 mail nữa với 1 file zip đính kèm hãy tải nó về. Giải nén sẽ có 3-4 file crt.

Ta sẽ mở file tenmien_com.crt nhận dc khi mua SSL copy vào phần SSL Certificate, quay lại phần CSR bên trên lấy code phần SSL Key copy vào phần SSL Key ở đây. Ô dưới cùng ta copy code trong file bundle.crt vào, sau đó kéo xuống  chọn Save.

 

 

Đợi vài phút sau đó kiểm tra tên miền. Nếu như hình dưới là thành công. Lưu ý, hiển thị cả tên Công Ty là dịch vụ trả phí của Comodo. Nếu bạn cài free thì chỉ có chữ Bảo Mật màu xanh mà thôi, nếu vẫn chưa xanh thì rất có thể Database của bạn vẫn còn link http, hãy xem cách đổi http sang https tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *