Comodo là một nhà cung cấp SSL rất nổi tiếng hiện nay, họ cung cấp cả dịch vụ hiển thị tên công ty trên thanh địa chỉ website giống như dưới và tất nhiên là nó mất phí.

 

 

SSL của Comodo cũng là mất phí tuy nhiên họ cho ta thử dùng 3 tháng miễn phí trc khi quyết định có mua hay ko. Bạn có thể đăng ký dùng thử tại đây https://ssl.comodo.com/free-ssl-certificate.php

Bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn trên Cpanel, sau khi chọn đăng ký một bảng sẽ hiện ra, ta sẽ cần CSR của tên miền. Chọn control panel đang dùng.

 

Ta cần vào phần SSL/TLS trong Cpanel chọn phần CSR để lấy code.

 

 

Điền thông tin tên miền, thành phố và các thứ khác vào rồi kéo xuống dưới chọn Generate

 

 

Ta copy phần code này cho vào phần đăng ký SSL của Comodo lúc ban đầu rồi chọn Next.

 

 

Sau khi điền hết các thông tin bên trang đăng ký SSL thì bạn sẽ nhận dc 1 mail vào mail của bạn. Làm theo chỉ dẫn để kích hoạt SSL của bạn.

 

 

Sau đó bạn nhận dc tiếp 1 mail nữa với 1 file zip đính kèm hãy tải nó về.Giải nén sẽ có 3-4 file crt. Sau đó quay lại phần SSL/TLS trên Cpanel, chon phần Manage SSL sites.

 

 

Chọn Update Certificate cho tên miền muốn cài SSL

 

 

Ta mở file tenmien_com.crt bằng notepad nhận dc từ file zip tải về. Copy code đó vào phần Certificate: (CRT) rồi chọn AutoFill by Certificate. Sau đó kéo xuống dưới cùng chọn Install là xong. Ta có thể thấy thông tin của SSL trong khung đỏ phía dưới.

 

 

Đợi vài phút sau đó truy cập vào website của bạn. Nếu web của bạn chưa hiển thị chữ bảo mật màu xanh, rất có thể trong Database của bạn vẫn còn link http bạn hãy xem cách đổi http sang https tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *